CHÂN DUNG ÔNG CHỦ NGÀNH CỬA ĐI LÊN TỪ HAI BÀN TAY TRẮNG

Chúng ta thường nghĩ rằng, con đường thành công phải được dẫn lối bằng tri thức. Nhưng thực tế nhiều câu chuyện thành công được dệt lên bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ. Môi trường khắc nghiệt đã tôi luyện nên bản lĩnh và sự thành công. CEO NETDOOR Phan Thanh Vân là một minh chứng.
 

Tuổi thơ nghèo và ước mơ đến trường bị đứt gãy

 
Con đường khởi nghiệp của anh Phan Thanh Vân thật quá đỗi gập ghềnh. Mẹ mất từ khi anh còn quá nhỏ, bố tàn tật, mất đi khả năng lao động. Tuổi thơ anh nếm trái đủ cay đắng của cái nghèo, cái đói. Sự học của anh vì thế cũng đôi lần đứt gãy giữa chừng.
 
Cũng vì hoàn cảnh gia đình quá khó khăn, không muốn bố thêm gánh nặng, anh đã gác lại con đường bút nghiên và theo nghề lắp đặt cửa cuốn, cửa kính khi mới 18 tuổi. Cậu bé Vân với dáng người thư sinh, nhỏ bé phải làm quen với việc bê từng tấm kính, từng thanh nan cửa nặng, tỉ mỉ, cẩn trọng vặn từng con ốc. Khó khăn đưa anh đến với nghề nhưng có lẽ vì cơ duyên mà nghề lại chọn anh! Để rồi sau này, chính anh đã viết lên trang sách với những gam màu rực rỡ của cuộc đời mình bằng niềm tin và tinh thần tự lực vươn lên.
Ông Phan Thanh Vân – CEO Công ty Cổ phần NETDOOR Việt Nam
CEO Phan Thanh Vân – Công ty Cổ phần NETDOOR Việt Nam

Cái gì có trong đầu thì sẽ có trên tay

 
Những tháng ngày làm thợ cho anh rất nhiều trải nghiệm quý báu. Đặc biệt hơn, nó giúp anh đồng cảm với những gian truân của người thợ. Anh thấm nỗi đau của người thợ cửa, khi lắp bộ bản lề còn chưa ráo mồ hôi nhưng ngay sau đó phát hiện sản phẩm lỗi, hỏng. Anh đồng cảm với nỗi đau của khách hàng, khi bỏ tiền nhưng lại mua phải bản lề kém chất lượng.  Anh cũng nếm trải cả sự bức xúc khi có tiền muốn mua sản phẩm tốt cũng khó lòng mua được bởi thị trường bản lề nhiều sản phẩm thật – giả lẫn lộn.
 
Trải qua nhiều năm vừa học nghề vừa làm thợ, anh ấp ủ cho mình những dự định và mơ ước lớn lao hơn. Quyết định thành lập Công ty TNHH Dịch vụ và Phát triển thương mại Sao Việt là bước ngoặt, chính thức đưa anh từ một người thợ trở thành một người đứng đầu doanh nghiệp ngành cửa cuốn. Những ngày doanh nghiệp mới hoạt động anh phải đối mặt với rất nhiều thử thách, lớn nhất chính là vốn đầu tư. Khởi nghiệp bằng số vốn 20 triệu đồng vay mượn họ hàng, không mối quan hệ, anh phải tự thân vận động, lo lắng trang trải đủ mọi vấn đề. Thậm chí anh phải cắm cả chiếc xe máy của mình để bù thêm tiền mua vật liệu sản xuất.
 
Khi Sao Việt đứng vững trên thị trường, anh lại tìm tòi và nghiên cứu thêm sản phẩm mới. Nhận thấy sự phát triển sôi động của các sản phẩm kính, anh đã quyết định phát triển mảng phụ kiện cửa kính, đặc biệt là bản lề sàn. Những năm tháng làm nghề đã giúp anh hiểu nỗi đau của khách hàng, thực trạng bản lề sàn bị làm giả, làm nhái … Anh ấp ủ tìm kiếm phụ kiện kính thật sự chất lượng, dành riêng cho người Việt. Trong thời điểm này, thương hiệu NETDOOR ra đời, như một thông điệp mà anh muốn gửi gắm. Đó là sự Nét – Chuẩn – Đẹp trong các sản phẩm ngành cửa. Cùng với slogan “Đẳng cấp vượt trội” các dòng sản phẩm mang thương hiệu NETDOOR ngày càng được thị trường đón nhận và tin tưởng lựa chọn.
 
Bản lề âm sàn NETDOOR đạt chất lượng tiêu chuẩn Nhật với 4 quy trình kiểm nghiệm nghiêm ngặt, chế độ bảo hành chăm sóc tốt nhất thị trường. Chính sách bảo hành 5 năm, đổi mới 1 đổi 1 trong 3 năm đầu nếu phát hiện sản phẩm lỗi, hỏng và tặng ngay 500.000 đồng nếu sản phẩm có lỗi từ nhà sản xuất trong năm đầu tiên sử dụng.
 
Để thực hiện sứ mệnh “NETDOOR – Đẳng cấp vượt trội”, ông Phan Thanh Vân cùng toàn thể cán bộ trong công ty quyết tâm đưa NETDOOR trở thành thương hiệu TOP 3 trong ngành cửa.