6 mẹo phân biệt kính cường lực và kính thường nhanh nhất

Posted on Chuyên mục Video 3579 lượt xem

Kính cường lực là vật liệu xây dựng được giới chuyên gia đánh giá cao về khả năng chịu bền, chịu nhiệt và đặc biệt mang tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên nhiều người vẫn rất mơ hồ nhầm lẫn, chưa biết cách phân biệt kính cường lực chất lượng và kính thường. Thấy được những vấn đề này NETDOOR xin chia sẻ đến các bạn kinh nghiệm để phân biệt 2 loại kính này.

Kiểm tra tem mác

Cách đầu tiên và đơn giản nhất là bạn kiểm tra các tempered glass. Bạn cần xem 4 góc của kính, nếu là kính cường lực đạt chuẩn thì một trong 4 góc sẽ có các dòng chữ, TEMPERED GLASS. Các tem trên kính được in không nhòe, không bong tróc, có đầy đủ thông tin và kiểm định của bộ công thương. Bởi tất cả kính cường lực chất lượng đều có quy trình kiểm tra nghiêm ngặt và phải đăng ký kiểm định chặt chẽ từ chuyên gia.

kính cường lực

Kiểm tra độ dày

Việc phân biệt bằng cách kiểm tra độ dày cũng khá khó khăn, tuy nhiên bạn có thể nhìn thấy bằng mắt thường kính cường lực có độ dày gấp 5-7 lần kính thường, nhìn chắc chắn hơn.

Kiểm tra độ bền

Kính cường lực có khả năng chịu lực gấp 5-7 lần kính thông thường và tôi ở nhiệt độ rất cao nên khả năng chịu lực rất lớn. Tuy nhiên yếu điểm của kính chính là cạnh và góc. Khi bạn đập vào góc hay cạnh thì kính sẽ vỡ tung. Nên việc thi công kính là hết sức cẩn thận, không được để vỡ hay nứt góc nếu không theo thời gian các vết nứt này sẽ gây nổ kính.

Tiếng vang khi gõ vào mặt kính

Thêm một cách phân biệt nữa các bạn có thể tham khảo. Bạn có thể dùng một chiếc búa nhỏ gõ nhẹ vào bề mặt kính. Nếu là kính cường lực thật bao giờ kính cũng có tiếng vang hơn rất dễ nghe thấy.

Không thể bị cắt hay khoan

Kính cường lực được trải qua rất nhiều khâu:  Từ kính nổi thông thường → tạo hình, cắt khoan theo kích thước → tôi ở nhiệt độ 700 độ C → làm lạnh đột ngột bằng khí mát → sản phẩm. Mục đích quá trình làm lạnh đột ngột là tạo ra sức căng bề mặt giúp tấm kính có sự bền chắc, khả năng chống chịu với quá trình va đập hay sốc nhiệt. Quá trình này sẽ tạo cho tấm kính trở thành 1 thể thống nhất. Chính vì thế bạn không thể cắt hay mài được nữa.

kính cường lực

Tất cả các khâu như cắt, mài khoan khoét trên kính đều được tiến hành trước khi cho vào lò tôi nhiệt. Khi sản phẩm đã hoàn thành rồi, nếu bạn cắt hay khoan sẽ làm cho các liên kết bị đứt gãy gây nổ kính. Chính vì thế sản phẩm kính cường lực một khi đã bị lỗi là bỏ đi, không thể sửa và tận dụng được.

Khi kính vỡ tạo thành hình hạt ngô

Một cách mà được rất nhiều các anh em thợ nhôm kính trong nghề truyền nhau đó chính là nhìn vào hình thù của mảnh vỡ. Kính thường khi vỡ tạo ra những mảnh sắc nhọn rất nguy hiểm, gây sát thương cực mạnh nếu chẳng may dẫm phải mảnh kính. Đối với kính cường lực khi vỡ sẽ tạo thành những hạt ngô nhỏ. Đây là một trong những thiết kế đặc biệt của loại kính này, các mảnh vỡ gần như không nguy hiểm cho người sử dụng.

kính cường lực

Hi vọng những chia sẻ của bản lề sàn NETDOOR về cách phân biệt kính cường lực và kính thường sẽ giúp quý khách hàng lựa chọn được sản phẩm tốt nhất cho không gian kiến trúc của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.