Cách chỉnh dầu bản lề sàn cho cửa kính thủy lực

Posted on Tin chuyên ngành 2655 lượt xem

Cửa kính thủy lực trong 1 thời gian dài sử dụng sẽ gặp phải 1 vài sự cố nhỏ chủ yếu là do sử dụng sai cách. Đa số mọi người thường mở cửa về một phía nhiều lần trong quá trình sử dụng gây ra lệch cửa. Và khi đóng cửa vào tốc độ sẽ bị nhanh hơn bình thường. Nếu không sớm khắc phục vấn đề này sẽ gây hậu quả rất nguy hiểm: Bạn sẽ bị cửa kính văng đập vào người nếu không đi nhanh chân sau khi mở. 

Cửa kính thủy lực

Để khắc phục sớm lỗi đóng nhanh của cửa kính thủy lực, bạn nên tham khảo gợi ý cách chỉnh sửa đơn giản nhưng hiệu quả dưới đây. Chỉ mất vài phút bạn có thể tự căn chỉnh được tốc độ của bộ cửa. Dưới đây là hướng dẫn chỉnh tốc độ cửa kính với bản lề sàn Netdoor thông dụng nhất (các dòng bản lề khác như Miken, Adler, Hafele, VVP cũng chỉnh tương tự).

>>>Xem thêm: 4 loại phụ kiện cửa kính thủy lực không thể thiếu

Cấu tạo các ốc vít trong bản lề sàn

cửa kính thủy lực

  1. Vít lắp bản lề
  2. Van điều chỉnh tốc độ nhanh chậm
  3. Van điều chỉnh độ đóng của cửa

Trước khi chỉnh sửa tốc độ cửa kính bạn cần chuẩn bị tua vít 4 cạnh và 2 cạnh.

Các bước chỉnh dầu bản lề sàn cho cửa kính thủy lực

Bước 1: 

Dùng tua vít 4 cạnh tháo 3 con ốc vít số 1 ra. Sau đó, tháo bản lề ra khỏi hộp inox.

Bước 2: 

Dùng tua vít 2 cạnh vặn theo chiều kim đồng hồ 1 vòng đối với ốc vít số 2. Sau đó đóng cửa lại để xem tốc độ cửa kính thủy lực đã chậm lại hay chưa? Nếu cửa vẫn bị nhanh quá thì tiếp tục chỉnh ốc theo chiều kim đồng hồ. Chỉnh thật từ từ từng vòng một cho đến khi tốc độ chậm lại theo mong muốn là chuẩn.

Lưu ý

Nếu cửa kính thủy lực đóng chậm từ từ rồi, nhưng bạn muốn cửa dừng lại 1 nhịp ở góc 30thì bạn sử dụng tua vít vặn ốc số 3  theo chiều kim đồng hồ rồi đóng cửa vào. Chỉnh ốc từ từ đến khi ưng ý thì thôi.

Mục đích chỉnh tốc độ bằng van số 2 và số 3 là để ép dầu trong bản lề sàn của cửa kính. Vì trong quá trình vận hành, bản lề sàn sẽ bị mất 1 lượng dầu khiến Piston hoạt động nhanh hơn. 

Khi quan sát bản lề sàn của cửa kính thủy lực thấy trong hộp inox có nhiều dầu chảy ra, bạn đã điều chỉnh hết cỡ ốc số 2 và số 3 vẫn không được. Vì dầu trong bản lề đã hết, Piston không còn dầu để ép nữa thì cửa kính đóng vào rất nhanh.

Và nếu bạn muốn khắc phục dứt điểm tình trạng này hãy gọi cho chúng tôi qua Hotline: 1900 23 23 36 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất cho bộ cửa thủy lực của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.